• :
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024

Sáng ngày 21/3, đồng chí Nguyễn Đức Toàn - Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp nghe báo cáo và chỉ đạo các nội dung liên quan công tác đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường,... chuẩn bị Giải Đua thuyền máy Nhà nghề Quốc tế UIM F1H2O và UIM-ABP AQUABIKE Bình Định Grand Prix 2024.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố và lãnh đạo các phường: Đống Đa, Thị Nại, Hải Cảng, Trần Hưng Đạo…

Đ/c Phan Sáu - Trưởng Công an TP Quy Nhơn báo cáo công tác đảm bảo ANTT, ATGT

Theo báo cáo của các đơn vị liên quan, đến thời điểm này, các phương án về công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên bờ, dưới nước phục vụ giải đua và các sự kiện trong khuôn khổ giải được triển khai chu đáo; công tác đảm bảo cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp được tăng cường; việc thực hiện vệ sinh môi trường, vệ sinh mặt nước bảo vệ môi trường du lịch được chú trọng; công tác thu gom, xử lý rác thải, chất thải trước, trong và sau khi diễn ra các sự kiện, hoạt động của Tuần lễ được tăng cường; chú trọng tuyên truyền các cơ sở kinh doanh lưu trú, dịch vụ ăn uống thực hiện nghiêm quy định về niêm yết giá công khai, bán đúng giá niêm yết, đảm đảm chất lượng dịch vụ, sản phẩm. Công tác triển khai kế hoạch, phương án y tế về cơ bản đã hoàn tất; nội dung chương trình Tuần lễ Văn hóa - Thể thao Quy Nhơn, Bình Định năm 2024 đã được chuẩn bị chu đáo; đồng thời, các đơn vị, địa phương cũng chủ động điều chỉnh, bổ sung kế hoạch, phương án phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo mọi điều kiện phục vụ tốt nhất cho người dân và du khách khi tham dự sự kiện quy mô này.

Đ/c Nguyễn Ngọc Tiến - Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT thành phố báo cáo và tham gia ý kiến tại cuộc họp

Đ/c Tô Bắc - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự thành phố báo cáo và tham gia ý kiến tại cuộc họp

Đ/c Nguyễn Đức Toàn - Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Toàn ghi nhận sự nỗ lực của các ngành, đơn vị thành phố và các địa phương liên quan đã tập trung cao độ thực hiện nhiệm vụ được giao. Đồng thời yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thành phố và các địa phương tiếp tục nỗ lực, phối hợp tốt để triển khai thực hiện các nhiệm vụ hiệu quả, tăng cường tinh thần trách nhiệm, tập trung làm tốt công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông, phân luồng điều tiết giao thông, hướng dẫn, sắp xếp các loại phương tiện tại các bãi đậu xe theo quy định, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, kẹt xe cục bộ ảnh hưởng đến việc tổ chức giải đua. Đồng thời, đảm bảo công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị; đảm bảo phương án chăm sóc y tế, kịch bản nội dung và an ninh, an toàn các chương trình của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao Quy Nhơn, Bình Định 2024...phục vụ người dân và du khách; góp phần đảm bảo Tuần lễ Amazing Binh Dinh Fest 2024 và các sự kiện, hoạt động diễn ra hiệu quả, an toàn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn. Qua đó, giới thiệu đến du khách trong nước và quốc tế về Quy Nhơn là điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện; đồng thời quảng bá các tiềm năng tăng trưởng kinh tế, thúc đẩy phát triển du lịch, phát triển kinh tế - xã hội thành phố năm 2024 và những năm tiếp theo.

Ánh Nguyệt - Trung tâm VHTTT

Tác giả: Ngo Thanh Duy